Chính trị

24 tác phẩm đạt giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngành Công Thương

Lam Giang 31/07/2023 19:23

Chiều 31-7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 467 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động công tác ở các cơ quan, đơn vị trong ngành Công Thương và người dân.

Cuộc thi đã thu hút các chuyên gia, nhà nghiên cứu có uy tín, đảng viên cao tuổi và đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng, với nhiều bài viết có giá trị, tâm huyết, trách nhiệm.

Trong 194 bài vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã chọn 24 tác phẩm tiêu biểu để trao giải, gồm: 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất; 5 giải chuyên đề; 3 giải Nhì; 6 giải Ba; 8 giải Khuyến khích.

5 đơn vị hưởng ứng tích cực cuộc thi được tặng bằng khen.

giai-nhat.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao giải cho cá nhân đạt giải Đặc biệt.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi năm 2023 của ngành Công Thương nhằm phát động đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành, tạo điều kiện khuyến khích cán bộ, đảng viên, người lao động tiếp tục hưởng ứng, tham gia nghiên cứu, tìm hiểu các chủ trương, đường lối của Đảng về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao nhận thức chính trị và ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên ngành Công Thương trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình thực thi công vụ.

giai-nhi.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì cuộc thi. 

Nhân dịp này, Bộ Công Thương đã phát động “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường ngành Công Thương” năm 2023. Cuộc thi nhằm tổng kết những kết quả đạt được, lan tỏa, tôn vinh những kinh nghiệm, mô hình hay; phản ánh những khó khăn, hạn chế; chỉ rõ nguyên nhân để từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường ngành Công Thương thông qua các tác phẩm báo chí, truyền thông.

Tác phẩm gửi dự thi là các tác phẩm báo chí được đăng tải từ ngày 1-1-2022 đến hết ngày 30-8-2023, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 30-8-2023 (tính theo dấu bưu điện và ngày gửi thư điện tử).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Công Thương, tầng 10&11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Email: giaibcmoitruongcongthuong@gmail.com.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
24 tác phẩm đạt giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngành Công Thương

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.