(HNM) - Chiều ngày 5-5, đang đợi bạn đổi chiếc váy ở một cửa hàng trên phố Thợ Nhuộm, chị Tuyết (ở phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm) thấy mấy người mua hộp xốp cũ của một người đàn ông đang đứng sát tường Khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Tò mò, chị Tuyết hỏi:
- Anh bán bao nhiêu tiền một cái hộp xốp cũ?
- Có 7.000 đồng thôi chị.
- Họ mua hộp xốp này làm gì nhỉ?
- Thiếu gì việc có thể làm được từ chiếc hộp xốp cũ. Có thể cho ít đá vào là ướp được khối thứ, từ thịt gà, lợn, cá… Tủ "bảo ôn" này vừa rẻ vừa tiện cô ạ.
- Hộp bẩn thế mà họ cũng mua?
- Ôi dào, về rửa sạch, phơi khô, dùng còn tốt chán!
Nghe đến đây, chị Tuyết không khỏi rùng mình. Biết là "tận dụng" đồ cũ, tiết kiệm là tốt, song không biết những chiếc thùng xốp kia đã được sử dụng để đựng gì? Cho dù có rửa sạch, phơi khô đi chăng nữa cũng không thể diệt được những loại vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc gây bệnh. Qua Người Xây Dựng, chị Tuyết đề nghị các cơ quan chức năng nên cảnh báo và phê phán việc sử dụng thùng xốp cũ để đựng thực phẩm, không hợp vệ sinh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm nêu trên, nhất là khi mùa hè đã đến.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.