Văn hóa

Trao 36 giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

Nguyệt Ánh 17/01/2024 17:40

Chiều ngày 17-1, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023 trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tới dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí đối với công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong năm vừa qua.

“Anh, chị chính là nguồn cổ vũ to lớn, góp phần tiếp thêm động lực, sức mạnh, tạo nên uy tín của tổ chức Đoàn và các hoạt động của tuổi trẻ cả nước. Để có những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, những người làm báo không ngần ngại khó khăn, vượt qua muôn thử thách để sát cánh cùng các lực lượng, bám sát hiện trường, dấn thân vào đến những nơi khó khăn nhất để kết nối, lan tỏa thông tin tới bạn đọc, phản ánh kịp thời tới toàn xã hội”, đồng chí Nguyễn Minh Triết nói.

tho-4(1).jpg
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu.

Năm 2023, sau khi phát động, giải thưởng đã nhận được 428 tác phẩm tham gia dự thi (số lượng tăng gấp 2,1 lần so với năm 2022). Trong đó, có 281 tác phẩm báo in và báo điện tử, 147 tác phẩm phát thanh truyền hình.

“Các tác phẩm tham gia giải năm nay được đầu tư công phu, phong phú về đề tài, sắc sảo về nội dung, đa dạng về phong cách và hiện đại về phương thức thể hiện đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực. Trong đó, nhiều tác phẩm báo chí với sự tìm tòi, đột phá, mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn, được độc giả, đặc biệt là giới trẻ quan tâm, đón đọc.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm đề cập đến vấn đề “nóng” có tính thời sự liên quan đến thanh, thiếu nhi được phản ánh kịp thời với nhiều giải pháp, kiến nghị xác đáng. Qua đó gợi mở để tổ chức Đoàn các cấp, các cơ quan chức năng tìm các giải pháp hiệu quả, phù hợp thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

tho.jpg
tho2.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao giải A cho tác giả và nhóm tác giả.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 4 giải A cho loạt 19 bài “Người trẻ tiên phong mở đường” (Báo Tiền Phong); loạt 5 bài “Những giọt nước mắt tự hào ở Trường Sa” (Báo Thanh Niên); “Cha nuôi” (Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng) và loạt 3 bài phát thanh “Ngôn ngữ Việt dẫn đường cho thế hệ trẻ kiều bào nuôi dưỡng tình yêu và khát vọng cống hiến” (Đài Tiếng nói Việt Nam).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Tập thể, 4 giải B, 6 giải C, 20 giải Khuyến khích cho các cơ quan báo chí, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao 36 giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.