(HNMO) - Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cụ thể, các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết hơn 19.027 tỷ đồng, tăng 602,5 tỷ đồng (3,27%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019.
Riêng tháng cao điểm phục vụ Tết từ ngày 26-12-2019 đến 24-1-2020 (tức ngày 1 đến 30 tháng Chạp), tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị hơn 10.224 tỷ đồng, hàng bình ổn thị trường hơn 4.088 tỷ đồng. Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 20% đến hơn 53% nhu cầu thị trường như: Thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, dầu ăn, gạo…
Về giá cả hàng hóa phục vụ Tết, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết. Để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng, Sở Công Thương phối hợp với sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện để nắm chắc diễn biến thị trường, bảo đảm cung ứng cân đối cung cầu hàng hóa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, giá cả, chấp hành quy định về điểm bán, xử lý nghiêm vi phạm đối với hàng lậu, sản xuất hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.