(HNM) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Y tế về việc tổ chức
Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu không chỉ kiểm tra các bếp ăn, nhà hàng, chợ, mà cần kiểm soát cả nơi sản xuất, chế biến, vận chuyển gia súc, rau quả trên đường; đồng thời cần xác định yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm với từng loại mặt hàng cụ thể như thịt gia súc, gia cầm an toàn; rau an toàn; thực phẩm chế biến an toàn (mứt, lạp xưởng, bánh chưng...); hoa quả an toàn...
Đối với việc tổ chức "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" (tháng 4 và 5-2013), Phó Thủ tướng giao các bộ soạn Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về việc này sau 12 năm thực hiện, để có yêu cầu toàn diện, thiết thực và hiệu quả cao hơn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.