Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thực phẩm mùng 2 Tết: Người dân mua nhiều rau củ

Thanh Hằng| 06/02/2019 10:23

(HNMO) - Ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết), một số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu mở bán thực phẩm, đặc biệt rau, củ, quả có giá đắt hơn so với thời gian trước Tết.

(HNMO) - Ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết), một số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu mở bán thực phẩm, đặc biệt rau, củ, quả có giá đắt hơn so với thời gian trước Tết.

Nhiều khu chợ đã mở cửa hoạt động bình thường để phục vụ người dân.


Khảo sát tại các chợ: Thành Công, Thái Hà, Hoàng Văn Thái… rau xanh, thịt, cá đã được bán trở lại nhưng do nguồn hàng còn khan, ít người bán, cộng với thói quen tích trữ thực phẩm những ngày trước Tết của người dân nên số lượng thực phẩm bán ra không nhiều.

Các loại thực phẩm bán ra trong ngày hầu hết là rau, củ, quả, bún và đậu phụ. Một số ít hàng thịt, cá cũng đã mở bán.

Rau xanh là loại thực phẩm tăng giá nhiều nhất, đặc biệt là rau xà lách, rau thơm… Các loại rau khác cũng tăng giá, cụ thể: Rau muống 20.000 đồng/mớ; rau cần 30.000 đồng/mớ, bắp cải 15.000 đồng/bắp. Su hào, cà chua có tăng nhẹ.

Anh Tình, tiểu thương kinh doanh tại chợ Thành Công cho biết: “Sau hai ngày Tết, các gia đình có xu hướng chuyển bữa ăn sang các món lẩu nên nhu cầu mua rau tăng, trong khi nguồn "cung" chưa dồi dào nên giá rau khá đắt”.

Thịt bày bán những ngày này chủ yếu là thịt lợn và thịt bò, dao động trong mức giá đắt hơn 10.000-20.000 đồng so với ngày thường. Thịt lợn có giá 120.000 - 130.000 đồng/kg với loại thăn và nạc thăn, thịt bò 300.000-330.000 đồng/kg. Ngoài thịt và rau, giá đậu phụ tăng 15.000 đồng/5 bìa.

Đến khoảng ngày mùng 5 Tết, khi sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại, giá sẽ giảm và bình ổn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm mùng 2 Tết: Người dân mua nhiều rau củ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.