Thế giới

Thông tin ban đầu về sự cố trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Hoàng Linh 19/05/2024 - 23:04

Tối 19-5, có thêm những thông tin về sự cố liên quan tới chiếc trực thăng mất dấu được cho là chở theo Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng nước này Hossein Amirabdollahian.

iran_1(1).jpg
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev tại đập Qiz-Qalasi ngày 19-5-2024. Ảnh: WANA

Theo truyền thông Iran, trực thăng gặp nạn là một trong ba chiếc trong đoàn, chở theo 4 quan chức, gồm: Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian, Thống đốc Đông Azerbaijan Malek Rahmati và đại diện của Lãnh tụ Tối cao Iran tại Đông Azerbaijan Ayatollah Mohammad Ali Ale-Hashem.

Chiếc trực thăng mất dấu gần một mỏ đồng có tên Sungun, nằm ở giữa Jofa và Varzaqan ở tỉnh Đông Azerbaijan của Iran, còn cách khoảng 70-100km tới thành phố Tabriz, một trong những thành phố lớn nhất ở Iran và cũng là địa điểm mà Tổng thống Iran và các quan chức đang hướng đến.

Hai chiếc trực thăng còn lại đã hạ cánh an toàn.

Hiện tại, 40 đội cứu nạn của chính quyền Iran đã được huy động để tìm kiếm trực thăng, bao gồm cả 8 xe cứu thương và nhiều thiết bị bay không người lái.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết, đã triển khai 14 đội riêng biệt đến khu vực. Hiện tại, các đội này đã đến khu vực trực thăng mất dấu, tuy nhiên không đến được địa điểm cụ thể vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

screenshot-2024-05-19-at-22.25.38.jpg
Chấm đen là khu vực chiếc trực thăng mất dấu. Ảnh: Al Jazeera

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA mô tả khu vực miền núi này là một "khu rừng" và truyền hình nhà nước đã phát sóng cảnh những chiếc SUV đi qua một khu rừng.

Người dân ở thành phố Mashhad của Iran đã tụ tập để cầu nguyện cho Tổng thống Ebrahim Raisi trong khi quốc gia Hồi giáo tiếp tục chờ đợi thông tin.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông tin ban đầu về sự cố trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.