(HNM) - Khoảng một tuần nay, do thời tiết trở lạnh nên giá thực phẩm tươi sống, rau củ tại các chợ ở Hà Nội tăng mạnh.
Tại các chợ như 8-3, Trại Găng, Mơ (tạm), Nguyễn Cao, Hôm - Đức Viên… giá thịt lợn các loại tăng 10.000-15.000 đồng/kg so với cách đây một tuần. Thịt thăn, sườn thăn, ba chỉ, nạc vai, chân giò dao động từ 90.000-110.000 đồng/kg. Thịt bò tăng 20.000 đồng/kg; gà ta giá 120.000-130.000 đồng/kg, gà công nghiệp 55.000-65.000 đồng/kg. Các loại thủy, hải sản cũng tăng giá mạnh. Cá trắm đen từ 130.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg (loại từ 3kg trở lên); cá chép từ 55.000 đồng/kg lên 65.000-70.000 đồng/kg…Giá các loại rau củ tăng gấp đôi so với tuần trước. Rau cần từ 11.000 đồng/kg lên 18.000 đồng/kg; cải xanh từ 2.000-4.000 đồng/mớ (tùy mớ to, nhỏ) lên 6.000-8.000 đồng/mớ; củ cải 8.000 đồng/kg lên 13.000-15.000 đồng/kg; xúp lơ xanh từ 6.000 đồng/cây lên 13.000 đồng/cây… Giá các mặt hàng khô phục vụ dịp Tết như nấm hương, một nhĩ, măng khô tăng khoảng 20% so với thời điểm giữa năm. Nhiều tiểu thương dự báo, giá các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng. Giá giò, chả tăng khoảng 10%. Dù giá mặt hàng giò, chả tăng nhưng nhu cầu thực tế thị trường vẫn ở mức bình thường.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.