(HNM) - Năm 2018, sau một năm triển khai thí điểm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát ở 8 quận, huyện, có 94,69% cơ sở dịch vụ ăn uống đã niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm.
Ảnh minh họa: TTXVN |
Từ kết quả này, năm 2019, Hà Nội tổ chức thêm 6 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát tại phố: Trần Vỹ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy); Nguyễn Sơn (phường Gia Thụy và phường Bồ Đề, quận Long Biên); Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa); Hàm Nghi (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm); Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì); Phú Hà (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây).
Các quận, huyện sẽ kiểm tra, giám sát tối thiểu 4 lần/cơ sở/năm, trong đó tập trung vào việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp tham gia chế biến…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.