(HNMO) - Ngày 30-7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quyết định về việc thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ công tác).
Tổ công tác sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra) chỉ đạo các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án nhằm duy trì sản xuất tại địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và những quy định khác.
Phương án bảo đảm an toàn cao nhất trong khu vực sản xuất cũng sẽ được Tổ công tác nghiên cứu, xây dựng nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa sản xuất, chế biến tại các tỉnh ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-1; tiến tới tăng nguồn cung phục vụ nhu cầu tại chỗ, đồng thời cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Tổ công tác cũng có trách nhiệm phối hợp với bộ, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho việc lưu thông, cung ứng các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp; nghiên cứu, báo cáo cơ quan chuyên môn có thẩm quyền giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid-19. Hoạt động của Tổ công tác này sẽ góp phần bảo đảm nguồn cung nông sản cho 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.