(HNM) - Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), mặc dù muối rất cần thiết với cơ thể, nhưng ăn thừa muối lại gây hại cho sức khỏe.
Để phòng, chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối/ngày. Tuy nhiên, trung bình một người trưởng thành ở Việt Nam tiêu thụ tới 9,4g muối/ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO.
Cũng theo WHO, mỗi năm có 4,1 triệu người tử vong trên toàn thế giới do ăn thừa muối. Tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan để rà soát, đề xuất ban hành các chính sách, quy định về việc ghi thông tin dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm thực phẩm đóng gói, trong đó công bố hàm lượng muối và khuyến nghị lượng muối tiêu thụ mỗi ngày để người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn các thực phẩm giảm muối, tốt cho sức khỏe.
Mục tiêu mà nước ta đặt ra đến năm 2025 sẽ giảm 30% lượng muối tiêu thụ/người/ngày, tức là giảm từ 9,4g muối/người/ngày xuống còn dưới 7g muối/người/ngày.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.