Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sẽ kiểm tra chất lượng bánh trung thu nhập ngoại

Tùng Linh| 31/08/2010 07:08

(HNM) - Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra các điều kiện vệ sinh trong khâu sản xuất, kinh doanh và phân phối sản phẩm bánh trung thu.

Nội dung kiểm tra tập trung vào nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất chế biến bánh trung thu như lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, thịt lợn, mứt bí, bột nếp, đậu xanh, trứng muối, hoa quả và các chất phụ gia như phẩm màu, đường hóa học, các hương liệu, chất bảo quản chống mốc... Ngoài việc kiểm tra các mặt hàng bánh trung thu được sản xuất trong nước, các đoàn thanh tra cũng sẽ kiểm tra chất lượng ATVSTP của các loại bánh trung thu nhập ngoại.

Trong dịp Tết Trung thu năm 2009, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia cho thấy: 32% số mẫu bánh trung thu có chất bảo quản là axít benzoic và axít sorbic vượt quá giới hạn cho phép; 100% số mẫu có chứa peroxide, với 16% vượt ngưỡng; 90% mẫu nấm men vượt giới hạn; 65% số mẫu có nấm mốc vượt giới hạn…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Sẽ kiểm tra chất lượng bánh trung thu nhập ngoại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.