Sẽ kiểm tra chất lượng bánh trung thu nhập ngoại
Xã hội - Ngày đăng : 07:08, 31/08/2010
Nội dung kiểm tra tập trung vào nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất chế biến bánh trung thu như lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, thịt lợn, mứt bí, bột nếp, đậu xanh, trứng muối, hoa quả và các chất phụ gia như phẩm màu, đường hóa học, các hương liệu, chất bảo quản chống mốc... Ngoài việc kiểm tra các mặt hàng bánh trung thu được sản xuất trong nước, các đoàn thanh tra cũng sẽ kiểm tra chất lượng ATVSTP của các loại bánh trung thu nhập ngoại.
Trong dịp Tết Trung thu năm 2009, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia cho thấy: 32% số mẫu bánh trung thu có chất bảo quản là axít benzoic và axít sorbic vượt quá giới hạn cho phép; 100% số mẫu có chứa peroxide, với 16% vượt ngưỡng; 90% mẫu nấm men vượt giới hạn; 65% số mẫu có nấm mốc vượt giới hạn…