Văn hóa

Sắp diễn ra triển lãm "Lớp lớp Hà Nội" 

Nguyên Anh 20/07/2023 11:17

Từ ngày 22 đến 25-7 tới, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Ngô Quyền sẽ diễn ra triển lãm mang chủ đề “Lớp lớp Hà Nội”, phản ánh góc nhìn nghệ thuật đa chiều về vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội, đồng thời, lan tỏa thông điệp về tái chế, bảo vệ môi trường.

           

trien-lam.jpg

Theo đó, lấy cảm hứng từ chính sự đa dạng và phong phú của mảnh đất ngàn năm văn hiến, triển lãm “Lớp lớp Hà Nội” gồm những bức tranh thể hiện những góc nhìn đa chiều thú vị và đầy tính nghệ thuật về nét đẹp của Hà Nội, được khắc họa tỉ mỉ bởi thế hệ họa sĩ trẻ trên khung canvas được ghép từ vải vụn. Thông qua những bức tranh nghệ thuật đầy sáng tạo, có thể nhìn thấy những tầng khác nhau của Hà Nội, từ những lớp kiến trúc, lịch sử, văn hóa cho đến lớp tình cảm và con người, tạo nên sự phong phú, đa dạng của Thủ đô.

Đây là kết quả của Dự án 4V Việt Nam, được tổ chức bởi nhóm sinh viên đến từ các trường đại học ở Hà Nội. Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về lối sống xanh không rác thải, thông qua việc tái chế 100kg vải vụn, vải thừa từ các nhà may tư nhân nhỏ lẻ trên địa bàn Hà Nội, Dự án 4V Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí Quán quân tại Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023, được tổ chức bởi Đại học Fulbright Việt Nam, thông qua sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

Cùng với hoạt động triển lãm, Ban tổ chức tổ chức hoạt động bán và đấu giá 200 tác phẩm tranh vẽ trên vải, giao lưu với các họa sĩ, workshop sáng tác hội họa trên toan vải vụn…, nhằm gây quỹ cho chiến dịch tình nguyện Green Roots, tổ chức trồng cây tại các điểm trường ở Bắc Quang, Hà Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra triển lãm "Lớp lớp Hà Nội"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.