(HNMO) - Ngày 9-1-2020, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Bà Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cho biết, trong năm 2019, Trung tâm đã triển khai các mô hình khảo nghiệm, thực nghiệm sản xuất giống lúa với diện tích 60,5ha, chủ yếu là các giống lúa ĐHT11, HN01, nếp BM9603… Cây rau màu đã thử nghiệm và phục tráng làm thuần giống đậu tương ĐT2, ĐT34, ĐT84
Nhiều vùng sản xuất hàng hóa được hình thành rõ nét và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả. Điển hình là: Mô hình nuôi thủy sản kết hợp cá - lúa với quy mô 7ha ở xã Hoàng Long (huyện Phú Xuyên); xã Trung Tú, Tảo Dương Văn, Phương Tú (huyện Ứng Hòa), năng suất đạt bình quân 7-8 tấn/ha; cá chép đạt 1,5kg/con, trắm cỏ trung bình đạt 2,5kg/con…
Trung tâm đã gắn kết được một số doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Tiêu biểu là: Xuất khẩu 1,5 tấn nhãn chín muộn Hà Nội sang thị trường Australia và 100kg nhãn sấy lạnh sang thị trường Nhật Bản; xuất khẩu 24 tấn lúa hữu cơ đi Đức, tiêu thụ gần 400 tấn lúa cho nông dân.
Các chuỗi chăn nuôi đã sản xuất và tiêu thụ 21 triệu quả trứng, 147 nghìn con gà thịt, 700 con vịt, hơn 3,7 nghìn con lợn thịt và 108 tấn thịt bò…
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Xuân Đại chỉ đạo, với những kết quả đạt được, năm 2020, Trung tâm cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, đặc biệt quan tâm tới chăn nuôi hữu cơ, an toàn sinh học; sản xuất lúa Japonica hàng hóa, chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu; phát triển bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản của Hà Nội… qua đó, hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn trên địa bàn thành phố.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.