(HNMO)- Năm 2015, thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu khống chế ngộ độc thực phẩm bằng hoặc dưới 6 ca/100.000 dân, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
Để đạt được mục tiêu này, năm 2015, thành phố sẽ tập trung cho nâng cao năng lực quản lý bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP); nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm bảo đảm chất lượng ATTP.
Năm 2015, Hà Nội duy trì, phát triển vùng rau an toàn với quy mô 5.500 ha |
Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển các vùng trồng rau an toàn, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản an toàn; xây dựng, duy trì, phát triển các mô hình chuỗi ATTP nông lâm thủy sản, tạo ra sản phẩm bảo đảm chất lượng; kiểm soát chặt chẽ chất lượng, an toàn các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời những vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Năm 2015, mục tiêu của thành phố Hà Nội phấn đấu 100% ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được bồi dưỡng kiến thức về ATTP; 88% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; 78% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 78% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP; 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp thành phố, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuận về ATTP.
Ngoài ra, thành phố Hà Nội cũng đặt mục tiêu, 95% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm sản được kiểm tra phân loại, đủ điều kiện ATTP được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt tuyến thành phố; 70% đạt tuyến quận, huyện, thị xã;...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.