(HNMO) - Sáng 20-4, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 về Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 do Sở NN&PTNT chủ trì đã tới kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Phú Xuyên.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 kiểm tra tại cơ sở sản xuất kẹo ở xã Hoàng Long (huyện Phú Xuyên). |
Theo báo cáo của huyện Phú Xuyên, trên địa bàn huyện có 306 cơ sở, hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông, lâm, thủy sản, đã ký cam kết sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho 4.384 hộ. Toàn huyện có 17 chợ, tổng số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là 1.008 hộ; huyện đã cấp 13 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 200 giấy xác nhận kiến thức ATTP…
Từ đầu năm đến nay, các xã, thị trấn đã kiểm tra 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; phát hiện 14 cơ sở chưa bảo đảm vệ sinh ATTP, nhưng mới chỉ dừng ở nhắc nhở mà chưa có xử phạt hành chính theo quy định. Việc quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện còn khó khăn do số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ chủ yếu là cơ sở nhỏ lẻ xen kẽ trong khu dân cư, chưa được kiểm soát thường xuyên...
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 đề nghị huyện đẩy mạnh công tác thi đua, thực hiện tiêu chí chấm điểm công tác ATTP giữa các xã, thị trấn; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATTP, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố, diễn tập điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm đông người bị mắc tại các xã, thị trấn.
Trước đó, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 đã tới kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện bảo đảm ATTP tại hộ sản xuất kẹo lạc của bà Trần Thị Xuân ở xã Hoàng Long. Do sản xuất nhỏ lẻ nên hộ sản xuất chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ về điều kiện kinh doanh, giấy khám sức khỏe cho người lao động, chất lượng nước sản xuất chưa bảo đảm an toàn; khu chế biến chưa có hệ thống chống côn trùng...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.