Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm soát, quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại 3.385 trang trại

Thu Hoài| 16/12/2020 07:16

(HNM) - Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống truy xuất nguồn gốc thịt lợn, thịt gia cầm và trứng gia cầm được thực hiện trong giai đoạn 2016-2020 đã bước đầu hoạt động hiệu quả, ổn định.

Cụ thể, hiện đã tổ chức kiểm soát, quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt lợn từ khi lợn được xuất bán tại 3.385 trang trại, được vận chuyển đến 116 cơ sở giết mổ và kinh doanh tại 2 chợ đầu mối (Hóc Môn và Bình Điền) và 1.240 cơ sở bán lẻ.

Ngoài ra, đã tổ chức kiểm soát, quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm từ giai đoạn gà giống xuất trại đến điểm bán với số cơ sở tham gia gồm 60 trang trại gà giống, 775 trang trại gà lấy thịt, 29 cơ sở giết mổ, đóng gói và 476 điểm bán lẻ. Thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh tăng cường phối hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát nguồn thực phẩm này từ các cơ sở cung cấp nằm ngoài địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm soát, quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại 3.385 trang trại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.