(HNM) - Ngày 13-3, tại Hà Nội, Công ty Mead Jonhnson Việt Nam phối hợp với Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề
Trình bày tại hội thảo, Tiến sĩ y khoa Hoa Kỳ Michael J.Fitzgerald, chuyên gia nghiên cứu cấp quốc gia về lợi ích của DHA trong dinh dưỡng trẻ em đưa ra các kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, năm đầu đời là giai đoạn não bộ phát triển cực nhanh, nếu cha mẹ biết chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ. Kỹ năng xử lý các tình huống của trẻ phát triển nhanh sau 6 tháng tuổi, khi trẻ bắt đầu giải quyết các vấn đề 1 bước đơn giản. Khoảng 9 tháng tuổi, trẻ bắt đầu có thể giải quyết những vấn đề 2 bước, phức tạp hơn. Từ giai đoạn này, trẻ có thể nhận biết và thích nghi với những diễn biến và thay đổi bên ngoài, đồng thời hình thành những kỹ năng cần thiết như khả năng học hỏi, ghi nhớ. Theo kết quả nghiên cứu mới nhất công bố trên Tạp chí Child development số tháng 9 và 10-2009, những trẻ có chế độ dinh dưỡng tốt (được bổ sung 36% DHA và 72% ARA trong tổng các axít béo), đạt điểm số trong bài thử nghiệm về kỹ năng giải quyết vấn đề lúc 9 tháng tuổi cao hơn hẳn nhóm đối chứng được bú sữa không bổ sung DHA/ARA.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.