Kỹ năng sống

Hà Nội: Gần 2.000 người dự phát động toàn dân tập bơi, phòng, chống đuối nước

Huyền My 18/05/2024 14:00

Ngày 18-5, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội phối hợp UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước thành phố Hà Nội năm 2024.

18-boi-2.jpg
Các em học sinh được tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đình Bảo

Trong những năm qua, chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước đồng loạt được triển khai trên toàn thành phố. Trong giai đoạn 2018-2022, hơn 600 lớp dạy kỹ năng bơi, huấn luyện cứu đuối... đã được tổ chức, thu hút hơn 20.000 học sinh tham gia. Qua các khóa học, 19.400 em học sinh đã biết bơi.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp chỉ đạo các cơ sở liên quan xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần tiếp tục được quan tâm hơn nữa. Cụ thể, tổ chức phát động phong trào trẻ em học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2024 và các năm tiếp theo; tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở; hướng dẫn các xã, phường, thị trấn, trường học thường xuyên duy trì tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học, có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi.

“Tôi kêu gọi toàn thể nhân dân, các đoàn viên, thanh thiếu niên, cùng các em học sinh thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là tập luyện bộ môn bơi lội, một số kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước để nâng cao sức khỏe, phát triển trí não, điều trị các bệnh về xương khớp và hồi phục chấn thương; bảo vệ bản thân, cứu giúp mọi người khi có tình huống xấu có thể xảy ra trong môi trường nước”, bà Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, gần 2.000 người là các thầy, cô giáo, học sinh và người lao động các đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai đã được phổ biến, tập huấn những kỹ năng cần thiết của bộ môn bơi và những kinh nghiệm trong việc cứu người khi bị đuối nước.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Gần 2.000 người dự phát động toàn dân tập bơi, phòng, chống đuối nước

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.