Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hội chợ Xuân 2013: Giới thiệu nhiều đặc sản các vùng, miền phục vụ Tết

L.H| 24/01/2013 22:36

(HNMO) - Từ ngày 28-1 đến 7-2-2013 (tức ngày 17 - 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ), tại Trung tâm triển lãm Giãng Võ, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuân 2013.

Hội chợ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của nhân dân Thủ đô và khách thập phương trong dịp vui xuân đón Tết cổ truyền.

Hội chợ năm nay có 800 gian hàng tiêu chuẩn với tổng diện tích khoảng 15.000m2, thu hút khoảng 600 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, từ miền núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo như: Phú Quốc, Lý Sơn….

Nét nổi bật của hội chợ năm này là sự xuất hiện phong phú các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: các loại hoa quả Nam Bộ (Xoài cát Hòa Lộc, Cao Lãnh, bưởi da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, bánh kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa…).

Ảnh minh họa



Bên cạnh đó là các loại thủy hải sản như: nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết… Ngoài ra là các sản phẩm nổi tiếng như tỏi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm Thanh Hóa, chè Tân Cương Thái Nguyên, cam sành Hàm Yên, gạo nương Tuyên Quang, chả, giò, bánh chưng Ước Lễ… Mặt khác, hội chợ còn có các loại rượu bia, đồ uống, bánh kẹo, sản phẩm dệt may, quà tặng....

Đáng chú ý, để đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Ban Tổ chức cho biết sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra hàng hóa lưu hành trong hội chợ, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội như: quản lý thị trường, thanh tra y tế, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, an toàn thực phẩm…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội chợ Xuân 2013: Giới thiệu nhiều đặc sản các vùng, miền phục vụ Tết

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.