Theo dõi Báo Hànộimới trên

Học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang do thức ăn có 3 loại vi khuẩn

Phương Lan| 22/11/2022 20:28

(HNMO) - Tối 22-11, UBND tỉnh Khánh Hòa phát đi Thông cáo báo chí số 3 về vụ việc này. Theo đó, các học sinh của Trường Ischool đã bị nhiễm 3 loại vi khuẩn từ thức ăn gồm Samonella spp, Bacillus cereus và Escherichia coli.

 Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 137 học sinh còn phải nằm viện chữa bệnh. Ảnh: Thảo Ly

Cụ thể, theo Thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về các mẫu thức ăn bữa trưa và bữa xế chiều 17-11 tại Trường Ischool Nha Trang, đã phát hiện vi khuẩn Samonella spp trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Đồng thời, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

Tính từ chiều tối 17-11 đến trưa 22-11, các bệnh viện tại tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 662 học sinh Trường Ischool có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm (tăng 14 ca so với ngày 21-11).

Trong số này, có 274 em đã được xử lý tại chỗ, cho về nhà. Có 338 em phải nhập viện điều trị. Có 251 em hoàn tất điều trị, được cho xuất viện (tăng 75 ca so với ngày 21-11).

Hiện nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 137 em, giảm 74 ca so với ngày 21-11. Không có trường hợp nào trở bệnh nặng, phải theo dõi đặc biệt.

Trước đó, ngày 20-11, có một em học sinh (sinh năm 2016) đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang do thức ăn có 3 loại vi khuẩn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.