Môi trường

Mưa to kèm dông lốc, Hà Nội có nguy cơ úng ngập

Kim Nhuệ 11/05/2024 - 17:13

Từ đêm nay đến ngày 14-5, Hà Nội có mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, nguy cơ úng ngập đô thị, gãy đổ cây xanh.

mua-to-hn.jpg
Đêm nay và ngày mai (12-5), Hà Nội mưa rào, có nơi mưa to kèm dông, lốc, mưa đá, gió giật mạnh. Ảnh Bảo Châu.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm nay (11-5) và ngày mai, Hà Nội mưa rào, có nơi mưa to có thể kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi cao hơn 50mm. Trạng thái thời tiết này có khả năng lặp lại trong đêm 13 và ngày 14-5.

Cơ quan trên cảnh báo, mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị và vùng trũng thấp. Bên cạnh đó, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Còn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, đêm nay và ngày mai (12-5), các tỉnh, thành phố miền Bắc và Bắc miền Trung mưa vừa và dông, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi cao hơn 90mm. Trong mưa dông, các khu vực trên có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại những vùng trũng, thấp…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa to kèm dông lốc, Hà Nội có nguy cơ úng ngập

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.