Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp

Lưu Thu| 21/06/2019 06:57

(HNM) - Do số lượng suất ăn lớn, ăn uống tập trung nên nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao, nhất là trong mùa hè.


Do số lượng suất ăn lớn, ăn uống tập trung nên nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao, nhất là trong mùa hè. Trước thực tế trên, hằng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Ban Quản lý các khu công nghiệp, các quận, huyện tổ chức thanh tra, kiểm tra 100% bếp ăn tập thể khu công nghiệp trên địa bàn.

Sở Y tế cũng đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp. Bên cạnh việc kiểm tra định kỳ các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể theo quy định, cần tăng cường giám sát phát hiện dấu hiệu vi phạm để thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm.

Cùng với kiểm tra, Sở Y tế cũng đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp quản lý chặt chẽ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, căng tin, các nhà thầu cung cấp suất ăn, đặc biệt là nguồn cung cấp thực phẩm phải bảo đảm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ. Riêng với các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cần tăng cường công tác kiểm nghiệm, thành lập tổ tự quản, tự kiểm tra giám sát, kiểm thực 3 bước tại bếp ăn, đồng thời khắc phục tồn tại sau mỗi lần thanh tra, kiểm tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.