(HNMO) - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2148/SYT-NVY gửi các đơn vị trong ngành về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa hè.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và khách nội địa đến Hà Nội, đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã để giám sát dịch bệnh tại cộng đồng.
Cùng với đó tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại các bệnh viện trung ương và thành phố; tuyên truyền cho người dân thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ để phòng bệnh, vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết; vệ sinh cá nhân phòng bệnh tay chân miệng và thực hiện ăn chín uống sôi phòng bệnh tiêu chảy…
Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội hướng dẫn Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có nguy cơ cao, như: Thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống, nước đá, cơ sở thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.