Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội lên kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường năm 2019

Phong Châu| 14/06/2019 08:13

(HNM) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 132/KH-UBND thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2019.


Theo đó, các nhóm hàng hóa thiết yếu trong chương trình bình ổn thị trường năm 2019 gồm: Lương thực (gạo, mỳ, phở khô...), thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị (nước mắm, nước chấm, muối, mỳ chính...), sữa (sữa nước, sữa bột...). Ngoài ra, còn có các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm dịp Tết Nguyên đán: Mứt Tết, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát... Lượng hàng hóa thiết yếu thường xuyên sẽ đáp ứng 35% nhu cầu thị trường trong 1 tháng. Nhóm hàng hóa huy động tăng cường trong dịp Tết chiếm khoảng 35% nhu cầu thị trường trong dịp này.

Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu nhằm góp phần bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và an sinh xã hội trong mùa mưa bão, những ngày lễ, tháng cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát... Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 10-6-2019 đến hết tháng 5-2020.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội lên kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường năm 2019

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.