(HNM) - Ngày 9-11, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn với tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Tỉnh Tiền Giang có thế mạnh là cây ăn quả trên diện tích gần 73.000ha, với sản lượng đạt trên 1,2 triệu tấn/năm.
Ngoài ra, tỉnh còn phát triển các sản phẩm thủy sản như nghêu, tôm sú, cá tra, cá điêu hồng… sản lượng thu hoạch khoảng 240.000 tấn/năm. Tại tỉnh Vĩnh Long, diện tích trồng cây ăn quả đạt hơn 40.800ha với sản lượng trên 400.000 tấn/năm, trong đó có những cây trồng chủ lực là bưởi Năm Roi, cam sành, chôm chôm, nhãn.
Được biết, từ năm 2013 đến nay, Hà Nội đã ký kết hợp tác với 19 tỉnh, thành phố về quản lý, giám sát an toàn thực phẩm. Cơ sở nào khi đưa sản phẩm lương thực, thực phẩm về Hà Nội phải được chứng nhận chất lượng an toàn thực phẩm, hồ sơ đầu vào gồm giấy chứng nhận cơ sở VietGAP… Phía Hà Nội kiểm soát đầu ra, lấy mẫu giám sát chất lượng, phối hợp truy xuất nguồn gốc và xử lý sản phẩm không an toàn; thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại nhằm đưa sản phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng Thủ đô.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.