Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết

Hồng Sơn| 02/10/2011 05:49

(HNM) - Sở Công thương vừa thông báo kế hoạch chuẩn bị phục vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần bình ổn giá trên địa bàn theo tinh thần: An toàn - văn minh - tiết kiệm.


Ảnh minh họa

Cụ thể, các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình bình ổn giá cần chuẩn bị dự trữ và bán ra thị trường các nhóm hàng thiết yếu với số lượng sau: Gạo trắng thường 6.400 tấn; thịt lợn 1.350 tấn; thịt gà, vịt: 500 tấn; trứng gia cầm 8 triệu quả; thực phẩm chế biến 1.280 tấn; thủy hải sản đông lạnh 800 tấn; dầu ăn 800 nghìn lít; đường RE 250 tấn; rau củ 2.500 tấn. Duy trì hoạt động của 561 điểm bán hàng bình ổn giá.

Các DN chủ lực được phân bổ số lượng hàng để phục vụ Tết, gồm: Công ty Xăng dầu khu vực I và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình dự trữ và sẵn sàng bán ra 45 triệu lít xăng dầu. Các trung tâm thương mại, siêu thị (Metro, Big C, Co.op Mart...) dự trữ hàng với tổng số tiền hàng hơn 1.900 tỷ đồng. Công ty CP Bánh mứt kẹo Hà Nội chuẩn bị sản xuất khoảng 550 tấn bánh mứt kẹo các loại. Các công ty chuyên ngành bánh kẹo như Hải Hà, Hữu Nghị, Tràng An... mỗi đơn vị dự trữ khoảng 2.500 tấn. Hai công ty sữa trên địa bàn là Công ty CP Sữa Hà Nội (Hanoi Milk) và Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) dự trữ khoảng 10 triệu tấn sản phẩm gồm sữa tươi tiệt trùng và sữa chua. Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát chuẩn bị khoảng 85 triệu lít bia, rượu, nước giải khát...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.