(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5643/UBND-KT về bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Theo đó, các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố tập trung triển khai tốt công tác tổ chức, phục vụ Tết, bảo đảm cho nhân dân đón xuân mới an toàn, vui tươi, lành mạnh. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện các giải pháp kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố.
UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã theo dõi sát tình hình sản xuất, nguồn cung, giá cả thiết yếu phục vụ Tết, nhất là nguồn cung mặt hàng thịt lợn để có phương án bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường phục vụ nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Bên cạnh đó, bám sát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, cập nhật kịp thời và tổ chức hiệu quả phương án bảo đảm cung - cầu hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19.
UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh sản xuất, cung ứng đầy đủ hàng hóa cho thị trường và ổn định giá bán, không để xảy ra hiện tượng lợi dụng sự biến động của thị trường, tình hình thiên tai, dịch bệnh tăng giá bất hợp lý; tuyên truyền nâng cao sự hiểu biết của nhân dân về công tác bảo đảm cung - cầu hàng hóa, công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn...
Các đơn vị chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tổ chức tốt công tác dự trữ và cung ứng hàng hóa ra thị trường; tập trung kiểm tra cơ sở giết mổ, sản xuất, chế biến thực phẩm, cửa hàng ăn uống tại các tuyến phố, chợ, cửa hàng kinh doanh trái cây... Việc tổ chức kinh doanh hàng hóa phải bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; quản lý chặt chẽ hoạt động của các chợ hoa Tết…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.