Công nghệ

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đến Việt Nam

Hoàng Linh 15/04/2024 10:00

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook có mặt tại Hà Nội rạng sáng nay (ngày 15-4), dự kiến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên trong nước.

tim_1.jpeg
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook (Ảnh: CNBC).

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập tập đoàn này vào tháng 3-1998 với tư cách là Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó Chủ tịch Điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8-2011, sau khi nhà sáng lập Apple Steve Jobs qua đời.

“Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường. Tại Apple, chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi chúng tôi hoạt động. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương, đến hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và các cơ hội giáo dục, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam" - lãnh đạo hãng công nghệ Mỹ chia sẻ về chuyến thăm.

Thông tin tới báo chí sáng 15-4, Apple cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm lần này của Giám đốc điều hàng Tim Cook, hãng sẽ tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương. Hãng cũng đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hằng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Hãng công nghệ Mỹ cũng cho biết, gần đây đã hợp tác với tổ chức nước sạch toàn cầu Gravity Water để lắp đặt hệ thống trữ nước mưa tại các trường học tại tỉnh Hòa Bình. Dự án sẽ tiếp cận 131 trường học vào cuối tháng này, cung cấp nguồn nước an toàn, ổn định quanh năm cho hơn 42.000 học sinh cũng như giáo viên và gia đình.

Ngoài nước sạch, Apple còn nỗ lực đưa năng lượng sạch đến các trường học ở vùng nông thôn Việt Nam thông qua sáng kiến Power for Impact. Được triển khai trên toàn cầu vào năm 2019, sáng kiến Power for Impact tài trợ cho các dự án năng lượng sạch quy mô nhỏ nhằm giúp cộng đồng được tiếp cận nguồn năng lượng đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí. Apple cũng đang hợp tác với TRE Foundation để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại 20 trường học ở vùng nông thôn Việt Nam, đồng thời hỗ trợ chương trình giảng dạy cho trẻ em về phát triển bền vững và STEM.

Trong chuỗi cung ứng của mình, Apple đang tạo cơ hội học hỏi và phát triển, quản lý sức khỏe cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo mới cho cộng đồng trong nước.

Năm nay, công ty sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập và mang đến cơ hội lớn hơn cho người khuyết tật trong chuỗi cung ứng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đến Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.