Theo dõi Báo Hànộimới trên

Gần 60 tỷ đồng phát triển sản xuất rau an toàn giai đoạn 2016-2020

Đặng Loan| 28/01/2016 20:52

(HNMO) – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển rau an toàn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Theo đó, thành phố sẽ dành kinh phí gần 60 tỷ đồng thực hiện chương trình, trong đó vốn ngân sách gần 44 tỷ đồng; vốn đối ứng của dân hơn 16 tỷ đồng.

Sản phẩm VIETGAP bày bán tại siêu thị


Số tiền trên sẽ dùng thực hiện các việc: xây dựng bản đồ số hóa các vùng sản xuất rau trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (gần 1 tỷ đồng); kiểm tra, giám sát chất lượng rau, quả từ sản xuất đến lưu thông (hơn 11,6 tỷ đồng); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất rau an toàn phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị (hơn 8 tỷ đồng); nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất rau an toàn (2,6 tỷ đồng); Xây dựng hệ thống thông tin về tình hình sản xuất và thị trường nông sản (hơn 3,1 tỷ đồng)…

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 diện tích gieo trồng đủ điều kiện sản xuất rau an toàn đạt 16.319 ha, giá trị sản xuất đạt trên 800 triệu đồng/ha/năm, trong đó trên 90% các tổ chức, cá nhân tại các vùng sản xuất rau an toàn tập trung được giám sát kiểm tra, đảm bảo đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm rau, quả an toàn phù hợp tiêu chuấn VietGAP. 100% diện tích sản xuất rau tại các hợp tác xã, tổ hợp tác được chứng nhận rau VietGAP; 100% xã có sản xuất rau có mô hình sản xuất rau được chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm. Trên 90% rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được tiêu thụ thông qua hợp đồng. Hìĩủi thành 1-2 vùng rau ứng dụng công nghệ cao, tăng giá trị sản phẩm, tăng thu nhập gắn với phát triển nông thôn mới.

TP Hồ Chí Minh hiện có 91 xã, phường sản xuất rau với diện tích canh tác là 3.486 ha. Đến cuối năm 2015, diện tích gieo trồng rau an toàn ước đạt 15.800 ha. Tính đến nay, đã có 721 tổ chức, cá nhân sản xuất rau, quả trên địa bàn thành phố được chứng nhận VietGAP với tổng diện tích 448 ha, sản lượng ước đạt 47.082 tấn/năm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Gần 60 tỷ đồng phát triển sản xuất rau an toàn giai đoạn 2016-2020

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.