Mới đây, Fransson và Tovianen thuộc Trường Khoa học Y tế tại Đại học Jönköping ở Thụy Điển, sau nhiều nghiên cứu đều cho rằng, nguyên nhân khiến đột quỵ não gia tăng chủ yếu bắt nguồn từ những áp lực, căng thẳng trong công việc, cuộc sống.
Đột quỵ não do căng thẳng ngày một gia tăng
Bên cạnh kết luận của 2 nhà khoa học trên thì trong một phân tích khác, bao gồm 14 kết quả được tiến hành trước đó từ Châu Âu cũng khẳng định rằng, những người căng thẳng trong công việc thường có nguy cơ gia tăng đột quỵ. Nguyên nhân là do thiếu máu cục bộ khi không đủ oxy cung cấp, đảm bảo sự hoạt động bình thường của não. Cụ thể ở một nghiên cứu khác trên 100.000 người Châu Âu thì có tới 115 đàn ông và phụ nữ phụ nữ mắc chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Trong đó, lý do căng thẳng công việc chiếm tới 24%.
Đột quỵ não xảy ra nhiều ở những người thường xuyên căng thẳng |
Để giải tỏa căng thẳng thần kinh, một số người đã tìm đến thuốc lá. Trước thực tế đó, Fransson khuyến cáo mọi người không nên hút thuốc. Ngược lại, bạn hãy ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe, đồng thời, tạo thói quen tập thể dục thường xuyên giúp tinh thần thư thái, góp phần ngăn chặn đột quỵ não. Trong cuộc sống, không tránh khỏi những lúc bạn rơi vào bế tắc, công việc không thuận lợi, kinh doanh thất bại, thua lỗ… nhưng hãy nhớ, sức khỏe là quan trọng, bởi nếu bạn rơi vào trạng thái quá căng thẳng thì nguy cơ đột quỵ đến với bạn càng cao.
Phòng ngừa đột quỵ bằng sản phẩm thiên nhiên
Tại Việt Nam, trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não, ngoài việc duy trì một lối sống khoa học, thì xu hướng sử dụng các thực phẩm chức năng cũng rất được khuyến khích. Ngoài vai trò giống như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, thực phẩm chức năng còn góp phần giúp mang đến hiệu quả ngăn ngừa và điều trị bệnh cao hơn các thực phẩm thông thường chúng ta ăn hàng ngày. Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng này, mọi người có thể sử dụng lâu dài và thường xuyên mà không cần lo lắng về những tác dụng phụ không mong muốn. Với người bị đột quỵ hoặc muốn phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch thì sản phẩm chứa nattokinase - được chiết xuất từ đậu tương lên men là lựa chọn hữu ích. Sản phẩm này giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não. Ngoài ra, còn có tác dụng phòng ngừa đột quỵ não và hỗ trợ điều trị, thúc đẩy quá trình phục hồi, cải thiện di chứng liệt, méo miệng… sau cơn đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát.
Việc chăm sóc sức khỏe là vô cùng quan trọng, trong đó ngăn chặn đột quỵ não gây nguy hiểm cho bản thân còn trở nên quan trọng hơn bằng việc sống khoa học và hãy tập thói quen bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tăng cường sức khỏe.
Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Nattospes là thực phẩm chức năng có thành phần chính là Nattokinase - chiết xuất từ đậu tương theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Nattospes có tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não (đột quỵ) và di chứng; hỗ trợ điều trị các triệu chứng liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp. Sản phẩm này đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả hỗ trợ trên người bị đột quỵ thiếu máu não và người bị nhồi máu não tại Việt Nam. |
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.