Mỗi ngày một chuyện

Chuyến xe ôm miễn phí

NGƯỜI XÂY DỰNG 17/05/2024 - 07:18

Đầu giờ chiều 26-4, anh Toàn ở xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam) đi xe khách lên Hà Nội để đến Bệnh viện Phổi trung ương trên đường Hoàng Hoa Thám thăm người em ruột đang điều trị bệnh tại đây.

Khi đến Bến xe Nước Ngầm, anh Toàn đón xe ôm công nghệ để đến bệnh viện. Người lái xe đưa anh Toàn đến Bệnh viện Phổi Hà Nội ở phố Thanh Nhàn. Đến đây anh mới biết đã bị nhầm địa chỉ nên ra cổng bệnh viện để tìm xe ôm thì thấy một cậu thanh niên còn khá trẻ ngồi trên xe máy liền ra hỏi:

- Em đưa anh đến Bệnh viện Phổi trung ương nhé?

- Vâng anh, nhưng từ đây đến Bệnh viện Phổi trung ương hơn 10km cơ, em lấy anh 70.000 đồng nhé - cậu thanh niên trả lời.

Anh Toàn đồng ý và lên xe. Trong lúc trò chuyện, anh Toàn được biết cậu thanh niên này là sinh viên, quê ở xã Hưng Công, cùng huyện Bình Lục với anh.

Đến nơi, anh Toàn trả tiền thì cậu thanh niên này từ chối khéo và nói:

- Em thấy anh đang có người nhà bị ốm nên em xin tặng anh chuyến xe này nhé.

Kể lại câu chuyện với Người Xây Dựng, anh Toàn rất xúc động khi có những bạn trẻ dù phải bươn chải lo cuộc sống nhưng vẫn giàu niềm thương cảm với những người xung quanh. Chuyến xe ôm tuy giá trị không lớn nhưng làm anh ấm lòng bởi nhận được sự giúp đỡ từ người đồng hương đang sinh sống và học tập ở Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuyến xe ôm miễn phí

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.