Theo BS Vũ Văn Dũng, Trạm trưởng Trạm Thú y Thường Tín, Hà Nội, thịt tươi còn tốt bao giờ cũng có màu đỏ đặc trưng, mỡ màu vàng nhạt...
Ảnh minh họa. |
Theo BS Vũ Văn Dũng, Trạm trưởng Trạm Thú y Thường Tín, Hà Nội trả lời: Thịt tươi còn tốt có màu đỏ đặc trưng, mỡ màu vàng nhạt, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô, mịn, mùi đặc trưng. Thịt kém chất lượng có màu sậm, mỡ vàng đậm, xương cũng có màu vàng (bệnh loét da quăn tai), độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt nhớt, mùi hôi.
Thịt bị bệnh là: Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhũn; máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều máu không đông, trên niêm mạc có những đốm máu đọng lại; tổ chức liên kết dưới da có dịch màu vàng; Lách bò sưng to gấp 2 - 6 lần bình thường, màu đen, mềm nhũn; hạch sưng to, màu vàng, đỏ sẫm hoặc đen.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.