(HNM) - Công nghệ làm lạnh và khử mùi, khử khuẩn cho tủ lạnh luôn không ngừng được cải tiến để biến thành thế mạnh đặc trưng cho sản phẩm.
Tia cực tím hỗ trợ việc thanh lọc và diệt khuẩn của tủ lạnh |
Công nghệ làm lạnh đa chiều thiết kế lỗ thông hơi ở tất cả các kệ để giữ nhiệt độ phù hợp và đồng đều ở mọi góc của tủ. Nhiều lỗ thông hơi cũng giúp tủ nhanh chóng ổn định nhiệt độ sau mỗi lần mở ra đóng vào. Còn với công nghệ làm lạnh kép, tủ lạnh có 2 hệ thống làm lạnh ở cả ngăn đá và ngăn lạnh. Như vậy, hơi lạnh lan tỏa đều các ngăn, tuần hoàn từ ngăn đá xuống ngăn mát và ngược lại. Công nghệ chống đông tuyết thiết kế chế độ xả tuyết tự động. Khi có hiện tượng đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ không cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá nữa, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh.
Với công nghệ biến tần kỹ thuật số (digital inverter), tủ lạnh có lốc máy hoạt động không bao giờ ngừng nên bảo đảm sự ổn định nhiệt độ bên trong tủ, không gây thay đổi nhiệt độ đột ngột làm tổn hại máy. Khi thực phẩm được chất thêm vào, tủ lạnh cần tăng độ lạnh thì inverter sẽ điều chỉnh để tăng lượng vòng quay lên, tốc độ chạy cao hơn, chứ không phải khởi động lại máy như những tủ lạnh không dùng công nghệ này. Do đó sẽ tiết kiệm được điện năng.
Để khử mùi, khử khuẩn, công nghệ Plasma khá phổ biến và được coi là có nhiều ưu điểm so với các công nghệ khác. Có hãng đưa ra giải pháp Hybrid Plasma kết hợp giữa công nghệ Plasma và hệ thống xúc tác tia cực tím. Tia cực tím được sử dụng để phân hủy khí Etylen, loại khí khiến cho các loại thực phẩm như rau quả bị héo, ủng, mất dinh dưỡng. Thịt cá trữ trong ngăn thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và vệ sinh nhờ được diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím có chế độ chiếu sáng liên tục sau khi tủ lạnh hoạt động. Ngoài ra, tinh thể bạc Ag+ với tính năng diệt khuẩn sẽ tăng cường loại bỏ các vi khuẩn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.