Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cá hồi hun khói gây ngộ độc chưa được phép tiêu thụ ở Việt Nam

Thu Trang| 11/06/2014 06:50

(HNM) - Ngày 10-6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) thông báo về việc Công ty Thủy sản Fine (Fine Seafood) của Anh đã thu hồi sản phẩm thịt cá hồi hun khói được bao gói sẵn (trọng lượng 70g) mang tên

Ảnh minh họa


Vi khuẩn Listeria monocytogenes là loại gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, tuy tỷ lệ mắc bệnh do vi khuẩn này không cao (khoảng 0,7 ca/100.000 người) nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể tới 20-30%, đặc biệt là ở phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm miễn dịch. Cục ATTP đã tiến hành rà soát các loại thực phẩm từ Anh vào Việt Nam, khẳng định từ ngày 1-1-2010 cho đến nay chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm nói trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cá hồi hun khói gây ngộ độc chưa được phép tiêu thụ ở Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.