(HNM) - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) thông tin, 8 tháng năm 2020, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt gần 2,26 tỷ USD, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2019.
Trung Quốc vẫn đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam, chiếm 58,2% thị phần. Trong 8 tháng qua, giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc đạt khoảng 1,15 tỷ USD, giảm 28,9% so với cùng kỳ năm 2019.
Trái với thị trường Trung Quốc, nhiều thị trường nhập khẩu rau quả khác của Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong 8 tháng năm 2020. Cụ thể, xuất khẩu rau quả sang thị trường Hàn Quốc đạt 94 triệu USD, tăng 22,6%; thị trường Hoa Kỳ đạt 90 triệu USD, tăng 7,1%; Thái Lan đạt 88,4 triệu USD, tăng 215,5%; Nhật Bản đạt 79,2 triệu USD, tăng 11,9%...
Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết, giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 8 tháng năm 2020 giảm do giá trị xuất khẩu của một số mặt hàng giảm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.