(HNM) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 5-2019, toàn quốc đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm làm 218 người nhập viện, trong đó có 2 trường hợp tử vong.
Nguyên nhân các vụ ngộ độc được xác định do vi sinh vật, độc tố tự nhiên. Như vậy, trong 5 tháng đầu năm nay, toàn quốc đã xảy ra 30 vụ ngộ độc thực phẩm làm 798 người nhập viện và 5 người tử vong. Bộ Y tế cảnh báo, mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Vì vậy, cần lựa chọn, mua và sử dụng thực phẩm còn tươi, có nhãn mác, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm và nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.
* Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh, 5 tháng đầu năm nay, cả nước có gần 14,4 nghìn trường hợp mắc tay chân miệng (2 trường hợp tử vong); 58,2 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết (3 trường hợp tử vong); 3,4 nghìn trường hợp mắc sởi (1 trường hợp tử vong).
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.