Giáo dục

41 nhà giáo dự chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”

Thống Nhất 25/10/2023 - 10:18

Trong hai ngày 25 và 26-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” năm 2023.

giai-thuong-2.jpg
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh, đây là lần thứ 7, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”. Giải thưởng nhằm tạo không khí thi đua phấn khởi, giúp giáo viên có nguồn cảm hứng, nhân rộng các sáng kiến hay trong chăm sóc, giáo dục học sinh để nhân rộng. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên học tập, chia sẻ, trau dồi kinh nghiệm trong quản lý, chăm sóc, giáo dục học sinh.

Đây là năm thứ 7, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động nhằm động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện các giải pháp đổi mới nâng cao hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường. Đây cũng là hoạt động nhằm quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 135 nhà giáo tiêu biểu của các cấp học đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành. Hội đồng xét duyệt giải thưởng cấp ngành đã tổ chức chấm vòng sơ loại, chọn được 41 nhà giáo (gồm 11 nhà giáo cấp học mầm non, 10 nhà giáo cấp học tiểu học, 10 nhà giáo cấp học trung học cơ sở, 10 nhà giáo cấp học trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên).

Trong hai ngày 25 và 26-10, 41 nhà giáo trình bày cụ thể về các sáng kiến kinh nghiệm, các giải pháp hay đã được áp dụng hiệu quả tại đơn vị mình và trả lời câu hỏi của hội đồng xét duyệt.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” năm 2023 sẽ diễn ra dịp 20-11.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
41 nhà giáo dự chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.