Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng năm 2022

Trang Thu| 01/08/2022 07:32

(HNM) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 7-2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 85 người bị ngộ độc (tăng 10 vụ ngộ độc và tăng 76 người bị ngộ độc so với tháng 6-2022). Như vậy, tính chung 7 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm với 357 người bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

Riêng tại Hà Nội, trong 7 tháng năm nay đã xảy ra 2 trường hợp ngộ độc methanol (cồn công nghiệp), 1 trường hợp hôn mê co giật do dùng cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm; 5 trường hợp gặp sự cố về an toàn thực phẩm (phản ứng với phụ gia thực phẩm). Các vụ việc này đã được điều tra, xử lý kịp thời.

Hiện có 2 mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đó là nhiễm khuẩn từ nguồn (trong quá trình sản xuất, nuôi trồng) do sử dụng thuốc trừ sâu không đúng, lạm dụng chất cấm, phụ gia công nghiệp và nhiễm vi sinh, ô nhiễm trong quá trình phân phối, chế biến, sử dụng... Chính vì vậy, từ nay đến cuối năm 2022, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng năm 2022

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.