(HNMO)- Ngày 21-3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ hội ẩm thực Việt - Pháp năm 2017. Sự kiện này do Bộ Ngoại giao Pháp, Đại sứ quán tại các nước nói tiếng Pháp tổ chức thường niên nhằm mục đích giao lưu văn hóa ẩm thực của hai đất nước Việt - Pháp.
Các thực khách đang thưởng thức món ăn do các đầu bếp nổi tiếng trực tiếp chế biến |
Đây là một phần của chương trình ẩm thực Pháp “Goût de / Good France” lần thứ ba được tổ chức trên khắp thế giới. Chương trình quy tụ 2 000 đầu bếp, 150 đại sứ quán và gần 250 000 người trên khắp thế giới nhằm tôn vinh nền ẩm thực và nghệ thuật sống kiểu Pháp.
Tham gia sự kiện “Ẩm thực Pháp tại Việt Nam” tại Hà Nội có bếp trưởng Alain Dutournier và Huỳnh Khánh Ly, quán quân cuộc thi Ẩm thực Masterchef France năm 2015. Thực khách không những được thưởng thức trọn vẹn nét tinh tế, độc đáo của ẩm thực Pháp mà còn được tiếp cận với văn hóa Pháp một cách gần gũi.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.