Theo dõi Báo Hànộimới trên

Vây bắt thanh niên nghi lừa bé gái qua mạng xã hội

Chu Dũng| 10/08/2022 11:27

(HNMO) - Ngày 10-8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T.K.L (sinh năm 2008; ở Xuân Trường, Nam Định) bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô hướng vào các tỉnh phía Nam, Cục đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị ngăn chặn ngay trên các tuyến quốc lộ.

Nguyễn Hữu Nguyên.

Cụ thể, vào khoảng 23h30 ngày 9-8, ngay sau khi nhận được chỉ đạo, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã xuyên đêm triển khai dừng kiểm soát các phương tiện đi từ Bắc vào Nam. Sau khi dừng xe khách biển kiểm soát 18B-020.XX thì phát hiện 1 cháu gái đi với 1 nam thanh niên giống như đặc điểm miêu tả, nên đã yêu cầu vào trụ sở để xác minh. Sau khi liên lạc với công an địa phương và gia đình cháu, tổ công tác đã xác định chính xác đó là cháu L.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên đi cùng khai là Nguyễn Hữu Nguyên (sinh năm 2004; thường trú: Tân Quới, Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Đối tượng Nguyên cho biết, hai người quen nhau trên mạng một thời gian rồi cho địa chỉ, sau đó đến ngày 7-8, Nguyên đón xe khách ra Nam Định tìm gặp L. Khi gặp nhau, Nguyên nói L đi theo vào thành phố Hồ Chí Minh làm chung với Nguyên, và L đã đồng ý.

Chiều 9-8, Nguyên và cháu L đón xe khách vào thành phố Hồ Chí Minh, khi đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ thì bị phát hiện.

Hiện tổ công tác đã bàn giao đối tượng Nguyên cho Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vây bắt thanh niên nghi lừa bé gái qua mạng xã hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.