Theo dõi Báo Hànộimới trên

Vắng khách là phải

Người Xây Dựng| 10/09/2015 06:25

(HNM) - Hằng ngày, đi làm qua nhà hàng bia hơi Tam Lộc (Ngõ 118, A2, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy), Người Xây Dựng chỉ thấy lác đác vài người tới lui.


- Nhà hàng thoáng rộng thế, sao vắng hoe?
- Thì cứ vào, khắc biết! - Một người, nhà gần bên nói vui.
Thử "kiểm chứng" về thông tin trên, trưa 18-8, Người Xây Dựng dẫn cậu con "biếng ăn" vào Tam Lộc. Tại phòng lạnh (lúc này đã gần 12h) khá rộng, không một bóng người. Phía ngoài là phòng lớn cũng chỉ lác đác vài ba người.

Người Xây Dựng ới nhân viên "cho mấy thứ ít thôi để cậu nhỏ ăn cơm".

Lúc sau, gọi tính tiền thì chợt… giật mình: 204.000 đồng (bát cơm, một dúm thịt ba chỉ, vài miếng đậu sốt cà chua, nửa bát canh chua, hộp nước bí đao; đĩa lạc luộc 15.000 đồng, nửa đĩa rau luộc ngọn su su 22.000 đồng, bao thuốc lá Thăng Long mềm 18.000 đồng, 2 cốc bia).

Thắc mắc, nhân viên mặt tỉnh bơ:
- Phòng "VIP" nên đắt gấp đôi (?!).
Thật nực cười khi nhân viên này nói "phòng VIP" (?!). Bởi lẽ, nó chỉ là một cái phòng để thông thống, có cái máy điều hòa, lúc này, ngoài hai bố con ra, chẳng có ai bén mảng!

Đã ngồi nhiều phòng lạnh tại các quán bia, Người Xây Dựng chưa thấy chỗ nào lấy tiền phòng lạnh, chứ nói gì đến việc đòi giá gấp đôi như phòng "VIP không người" ở Tam Lộc?

Hơn hai trăm nhìn đồng chẳng to tát gì. Nhưng với số tiền ấy, ứng với một bữa ăn khá đạm bạc như trên, thì đúng là họ đã… chém đẹp!

Một lần chứng kiến như vậy thì càng chứng tỏ: Quán bia Tam Lộc vắng khách là phải! Có thể không ít người đã vào quán này, nhưng "một đi không trở lại" cũng bởi họ gặp phải chuyện "chặt chém" tương tự, hay có thể món ăn thiếu phong phú (không loại trừ đồ cũ), chế biến kém cỏi…?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vắng khách là phải

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.