Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ủng hộ cách làm hay

Người Xây Dựng| 09/09/2020 07:05

(HNM) - Cứ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần gần đây, ông Hưng, phố Quán Thánh (quận Ba Đình) lại cùng con trai ăn sáng ở nhà hàng bún thang, phở gà, số 22 phố Nam Tràng. Trong lần ăn sáng gần đây tại nhà hàng này, anh con trai hỏi ông Hưng:

- Bố ơi, sao ăn mãi mấy món này ở đây mà bố không chán à?

Ngồi vào bàn, ông Hưng chỉ cho con:

- Con thấy không, ở đây người ta chấp hành nghiêm quy định giãn cách 1m để phòng, chống dịch Covid-19. Bàn nào cũng lắp tấm nhựa cứng trong suốt ở giữa ngăn giọt bắn. Làm thế này nếu người đối diện có ho, hắt hơi thì mình cũng yên tâm...

- Thì bây giờ hàng ăn nào chẳng làm thế - Con ông Hưng nói.

- Nhưng bố thấy hàng ăn này làm rất sớm nên ủng hộ họ. Không kể, ở đây thường xuyên nhắc nhở khách tuân thủ quy định phòng, chống dịch nên mình càng thấy sự nghiêm túc của nhà hàng.

Viết thư gửi Người Xây Dựng, anh con trai ông Hưng bày tỏ sự ủng hộ trước suy nghĩ của bố. Ủng hộ cái hay, cái đúng cũng chính là giữ gìn cho sức khỏe của mình, cho cộng đồng trước dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ủng hộ cách làm hay

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.