Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tuần qua, giá thịt lợn hơi vẫn ở mức cao

Ngọc Quỳnh| 05/07/2020 10:28

(HNMO) - Ngày 5-7, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước tiếp tục tăng và ở mức cao. Tại miền Bắc, giá dao động 90.000-93.000 đồng/kg, tăng 2.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại thị trường Hà Nội, giá thịt lợn hơi luôn giữ ở mức 90.000-95.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi cũng có xu hướng tăng trong tuần qua, dao động từ 81.000-87.000 đồng/kg, tăng 1.000-5.000 đồng/kg so với tuần trước.

Tuần qua, giá thịt lợn hơi miền Nam tăng/giảm trái chiều, dao động 83.000-85.000 đồng/kg.

Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu chính ngạch 800.000 con lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam. Tuy nhiên, giá thịt lợn hơi Thái Lan khi nhập khẩu về Việt Nam đang bán ở mức 81.000-84.000 đồng/kg, chênh lệch rất ít so với giá thịt lợn hơi trong nước. Do đó, các doanh nghiệp đang tính toán thận trọng số lượng và thời điểm nhập.

Thực hiện quy định của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), sau khi lợn được nhập khẩu về Việt Nam phải cách ly 5 ngày để theo dõi, đến nay, mới có khoảng 2.800 con lợn sống được nhập khẩu từ Thái Lan được bán ra thị trường với số lượng không nhiều, chưa đáp ứng đủ nguồn cung.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội, hầu như tiểu thương chưa bán thịt lợn nhập khẩu từ Thái Lan mà chủ yếu vẫn bán lợn nuôi trong nước. Do đó, thịt lợn tại các chợ truyền thống vẫn duy trì mức cao 130.000-180.000 đồng/kg, tùy từng loại.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tuần qua, giá thịt lợn hơi vẫn ở mức cao

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.