(HNMO) - Ngày 18-1, tại siêu thị BigC Thăng Long - Hà Nội, Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 khai mạc. Dự kiến diễn ra đến hết ngày 20-1-2019.
Đông đảo khách tham quan, mua sắm tại Lễ khai mạc Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Big C Thăng Long, Hà Nội. |
Tại đây, các sản phẩm: Quả dâu tây tươi, cây dâu tây trồng trong chậu, rượu dâu tây, mứt dâu tây, bánh chưng, măng, miến, rau, củ, quả... đặc sản của Sơn La thu hút đông đảo người tiêu dùng tham quan, mua sắm.
Dâu tây được trồng ở Sơn La cách đây gần 10 năm. Đến nay, Sơn La đã có khoảng 25ha dâu tây tập trung tại các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn... với sản lượng đạt trên 300 tấn.
Ngoài ra, Sơn La có 42.627ha cây ăn quả với sản lượng khoảng 200.000 tấn; giá trị sản xuất cây ăn quả ước đạt hơn 1.100 tỷ đồng, chiếm 12% tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt, chiếm hơn 64% giá trị cây lâu năm; 86 sản phẩm nông nghiệp được cấp giấy chứng nhận VietGAP, 15 chuỗi sản xuất an toàn.
Tại lễ khai mạc, đại diện BigC Việt Nam đã ký cam kết hợp tác tiêu thụ nông sản an toàn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La.
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La Vũ Đức Thuận cho biết: “Năm 2019, tỉnh Sơn La tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu cho nông sản Sơn La. Tỉnh tập trung hỗ trợ cấp chứng nhận GlobalGAP về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu cho một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: Nhãn, xoài... phục vụ xuất khẩu. Chúng tôi hy vọng thông qua hệ thống BigC, nông sản Sơn La sẽ được người tiêu dùng thủ đô đón nhận, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định. Qua đó, nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống cho bà con".
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.