An ninh trật tự

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc lá điện tử tẩm ướp ma túy quy mô lớn

Chu Dũng 23/11/2023 18:18

Ngày 23-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin đã khởi tố 6 đối tượng về tội mua bán trái phép chất ma túy, do đối tượng Lê Anh Thơ (sinh năm 1995; ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cầm đầu trong vụ án tẩm ướp ma túy vào thuốc lá quy mô lớn.

triet-10-9160-1188.jpeg
Đối tượng Lê Anh Thơ.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, trinh sát phát hiện nhiều bài quảng cáo và rao bán thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu có chứa ma túy trên các trang mạng xã hội.

Theo điều tra, vì lợi nhuận, các đối tượng không từ bất kỳ một thủ đoạn nào, kể cả “đầu độc” thế hệ trẻ. Những loại ma túy này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, gây suy giảm trí nhớ, mất trí, sử dụng lâu gây teo não.

Các đối tượng pha chế, tẩm ướp tinh dầu có chất ma túy vào điếu thuốc lá điện tử, thuốc lá sợi, sau đó lắp ráp để thành thuốc lá điện tử, điếu thuốc lá sợi có chứa chất ma túy rồi mang đi tiêu thụ.

triet-8-5388-8110.jpeg
Tang vật vụ án.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng pha trộn, tẩm ướp, bơm tinh dầu ma túy vào những điếu thuốc lá. Còn đối tượng Thơ khai nhận lên mạng tìm kiếm công thức, rồi liên hệ với các đối tượng ở nước ngoài đặt mua cần sa tổng hợp, tinh dầu vị, hóa chất, các thiết bị của thuốc lá điện tử, ống thuốc lá sợi chuyển về kho tại Hà Nội thông qua các công ty vận chuyển.

Toàn bộ bao bì, nhãn mác thuốc lá điện tử được Thơ đặt làm riêng, độc quyền, có cả chế độ bảo hành, đổi trả đổi với các sản phẩm bị lỗi. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đổi kho xưởng.

Sau khi cho ra điếu thuốc thành phẩm, Thơ chỉ đạo đàn em đăng bài quảng cáo, livestream trên mạng xã hội nói là các sản phẩm này chứa chất kích thích nhưng không phải ma túy nhằm đánh lừa người sử dụng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây sản xuất thuốc lá điện tử tẩm ướp ma túy quy mô lớn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.