Giáo dục

Trao Giải Báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2023

Thống Nhất 18/11/2023 - 12:35

Ngày 18-11, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải Báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2023.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” là sự kiện thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực thực hiện.

toan-canh.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Qua 6 năm tổ chức, Giải đã khẳng định được vị trí, uy tín trong các giải thưởng báo chí trên toàn quốc. Số lượng tác phẩm tham gia ngày càng nhiều và chất lượng luôn được nâng cao, có sức lan tỏa. Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 800 tác phẩm dự thi của 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình). Giải cũng nhận được sự tham gia của đông đảo cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương ở khắp các vùng miền trên cả nước.

trao-giai.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ.

Theo Hội đồng giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát các vấn đề thời sự của ngành Giáo dục. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Ở lần tổ chức các năm trước, tác phẩm tham dự giải đi sâu phân tích những vấn đề “nóng” của ngành và những câu chuyện cảm động của các nhà giáo cắm bản, bám trường, bám lớp, tình nguyện gieo chữ nơi rẻo cao xa xôi của Tổ quốc. Ở mùa giải năm nay, bên cạnh những đề tài, câu chuyện nêu trên, các tác phẩm phản ánh rõ nét những vấn đề thời sự của ngành Giáo dục và mang đậm hơi thở cuộc sống.

dac-biet-.jpg
Trao giải Đặc biệt.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho tác phẩm “Thiếu giáo viên khắp cả nước, ngành Giáo dục chật vật đổi mới" (nhóm tác giả Phạm Thị Mai, Võ Hoàng Long, nơi xuất bản: Báo điện tử VietnamPlus).

Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất ở 4 thể loại báo chí. Trong đó, thể loại báo in có tác phẩm: “Phía sau những tấm huy chương Olympic quốc tế” (tác giả Nguyễn Thị Thu Phương, nơi xuất bản: Báo Công an nhân dân); thể loại báo điện tử có tác phẩm "Bất cập ở Phòng Giáo dục & Đào tạo" (nhóm tác giả Hà Ánh Ngọc, Nguyễn Thế Lượng, Hồ Thị Lài, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Nhung; nơi xuất bản: Báo Giáo dục và Thời đại); Loại hình phát thanh có tác phẩm “Giáo viên bỏ việc: Vì đâu nên nỗi?” (tác giả Trần Bá Duy, nơi xuất bản: Ban Văn hóa - Xã hội - Đài Tiếng nói Việt Nam); loại hình truyền hình có tác phẩm "Hoa đá" (nhóm tác giả Vũ Hồng Anh, Nguyễn Hồ Trí, Vương Văn Cơ, Phạm Ngọc Phức, nơi xuất bản: Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam).

Ban tổ chức cũng đã trao 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 34 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu cho các tác giả, tác phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao Giải Báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.