Giáo dục

Triển khai Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

Thống Nhất 02/08/2023 - 16:42

Chiều 2-8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo về Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” lần thứ VI năm 2023.

quang-canh-hop-bao.jpg
Quang cảnh họp báo

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực tổ chức thực hiện.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.

Năm 2023 là năm thứ 6 Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức. Mùa giải trước, Ban tổ chức đã nhận được gần 800 tác phẩm tham dự, ở 4 loại hình báo chí gồm: Báo in, báo điện tử, báo phát thanh và truyền hình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng các tác phẩm dự thi ngày càng tốt hơn, phản ánh đậm nét về đời sống giáo viên và bám sát vấn đề thời sự của ngành Giáo dục. Các tác phẩm đi sâu phân tích những vấn đề “nóng” của ngành giáo dục; ghi nhận thực tế triển khai hoặc phản biện xã hội về những chủ trương, quyết sách của ngành; ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, người học. Nhiều tác phẩm lan tỏa câu chuyện đẹp; những tấm gương người tốt, việc tốt; tấm lòng cao cả, sự cống hiến hết mình của người thầy…

Mùa giải năm nay, mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm. Tác giả là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài trong thời gian từ ngày 5-9-2022 đến hết ngày 5-9-2023. Các tác phẩm dự thi có thể thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh hoặc truyền hình.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi loại hình gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và một số giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết tháng 9-2023. Tác phẩm dự thi gửi về Báo Giáo dục và Thời đại, 15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua email: cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triển khai Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.