Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thị trường ngày 16-4: Một số loại rau, củ giảm giá nhiều, thịt lợn vẫn "neo" giá cao

Hương – Hiền| 16/04/2020 13:11

(HNMO) – Ngày 16-4, người dân Hà Nội bắt đầu giai đoạn tiếp theo thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Theo khảo sát của phóng viên trong sáng nay tại một số chợ và siêu thị trên địa bàn các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy…, hàng hóa dồi dào, việc mua bán diễn ra bình thường, thậm chí người đi mua khá thưa thớt, không có hiện tượng mua tích trữ hàng hoá.

Hàng rau xanh chợ Mai Động (quận Hai Bà Trưng).

Tại chợ Nguyễn Cao (quận Hai Bà Trưng) và một số nơi như chợ tạm Nam Trung Yên, chợ tạm trên phố Nguyễn Thị Thập (quận Cầu Giấy), chợ ở ngõ Thái Thịnh I (quận Đống Đa), một số tiểu thương bán thịt lợn vẫn tạm nghỉ.

Tại chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai), lượng hàng hóa rất dồi dào, nhưng người dân đi mua thưa vắng. Ông Đỗ Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam cho biết, trong những ngày phòng, chống dịch Covid-19, các hộ kinh doanh đến chợ giảm nhiều nên lượng hàng hóa tiêu thụ giảm mạnh. Trong thời gian này, giá các mặt hàng tại chợ vẫn giữ ổn định, thậm chí một số loại rau còn giảm nhẹ.  

Chị Nguyễn Thị Hoa (ở ngõ 13 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) mua rau xanh tại chợ cho biết, trước đây, chị đi chợ hằng ngày để mua thực phẩm tươi sống, nhưng từ khi dịch Covid-19 có diễn biến mới thì chỉ đi 2-3 lần mỗi tuần nhằm hạn chế đến nơi đông người. Trong hai tuần thực hiện cách ly xã hội vừa qua, chị nhận thấy hàng hóa vẫn được cung cấp đầy đủ tại các siêu thị và các chợ, nên rất yên tâm và không mua tích trữ.

Theo khảo sát, giá một số mặt hàng rau, củ đã giảm nhiều so với 1-2 tuần trước. Chẳng hạn, bí xanh có giá 15.000 đồng/kg; khoai tây 18.000-20.000 đồng/kg; cà chua 24.000 đồng/kg. Trong khi đó, một số loại rau, củ đầu mùa có giá khá cao, như rau ngót 10.000 đồng/mớ; rau muống 8.000-16.000 đồng/mớ tùy loại; mướp 25.000 đồng/kg. Giá các loại rau khác vẫn giữ ổn định như: Mồng tơi và cải xanh đồng giá 7.000 đồng/mớ; bắp cải 12.000 đồng/kg; dưa chuột 15.000 đồng/kg…

Mặt hàng khô cũng giữ giá ổn định, như lạc 60.000 đồng/kg; nấm hương 280.000-300.000 đồng/kg; mộc nhĩ 180.000-200.000 đồng/kg; trứng vịt 30.000 đồng/chục; trứng gà ta 35.000 đồng/chục.

Đáng chú ý, giá thịt lợn vẫn ở mức cao, nên sức tiêu thụ chậm. Theo chị Triệu Thị Hường, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Mai Động (quận Hoàng Mai), giá lợn móc hàm hiện phổ biến ở mức 110.500-110.700 đồng/kg. Vì vậy, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng chưa thể giảm. Do hàng bán chậm, chị phải giảm lượng hàng nhập hằng ngày.

Siêu thị Tmart (phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai).

Tại siêu thị Vinmart (số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân), hàng hóa dồi dào, người dân đến mua không đông. Thịt, rau, trái cây là những mặt hàng được mua nhiều. Tại đây, thịt lợn nạc vai của Meat Deli có giá 158.900 đồng/kg; thịt ba chỉ 274.900 đồng/kg; nạc dăm 244.900 đồng/kg…

Tương tự, tại các siêu thị Big C Thăng Long, Vinmart Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy)…, lượng hàng hóa rất dồi dào, tươi ngon, liên tục được bổ sung lên các quầy, kệ.

Tại các siêu thị, chợ, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được nhân viên, người mua hàng, ban quản lý chợ, siêu thị thực hiện nghiêm túc. Ông Đỗ Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam cho biết, không chỉ liên tục phát loa nhắc nhở người mua hàng, tiểu thương trong chợ đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn rửa tay, đo thân nhiệt người ra vào chợ, mà trung tâm còn thực hiện kẻ vạch giãn cách 2m, yêu cầu toàn bộ tiểu thương trong chợ dùng mũ có gắn kính để bảo đảm an toàn cho bản thân và khách đến mua bán.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thị trường ngày 16-4: Một số loại rau, củ giảm giá nhiều, thịt lợn vẫn "neo" giá cao

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.